Samsung Bất Ngờ Mua Lại Corephotonics

29 Tháng Giêng 20191:20 SA(Xem: 15340)
Samsung Bất Ngờ Mua Lại Corephotonics
Samsung Bất Ngờ Mua Lại Corephotonics

Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.

 

Corephotonics chính là công ty đã khởi kiện Apple vào năm 2017 vì vi phạm nhiều bằng sáng chế về công nghệ camera của họ trên các thiết bị như iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus. Những bằng sáng chế trong vụ kiện có liên quan đến các công nghệ camera kép, ví dụ như khả năng zoom quang học và kỹ thuật lắp ráp ống kính tele mini. Trong khi đó, cả iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đều sử dụng cụm camera kép với khả năng zoom quang học 2x và một ống kính góc rộng kết hợp với một ống kính tele.

 

Công nghệ camera kép được Apple lần đầu giới thiệu trên iPhone 7 Plus vào năm 2016 và sau đó nó tiếp tục được sử dụng trên iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max. Đơn kiện ban đầu của Corephotonics chỉ nhắm đến iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus, nhưng sau đó đến năm 2018, công ty đã nộp lên đơn kiện vi phạm bằng sáng chế mới nhắm đến cả iPhone X. Theo Corephotonics, những chiếc iPhone của Apple với camera kép sử dụng các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế, bao gồm thiết kế ống kính tele, kỹ thuật zoom quang học, và phương pháp hợp nhất hình ảnh từ ống kính góc rộng với ống kính tele để tạo ra ảnh chụp với chất lượng tốt hơn.

 

Khi đệ đơn kiện, Corephotonics cho biết đã liên lạc với Apple, nhưng sau phản hồi tích cực và các báo cáo đầy khích lệ, hai công ty không thể đạt được một thỏa thuận về cấp phép bản quyền. Corephotonics tố cáo Apple đã bất chấp việc vi phạm công nghệ để ra mắt chiếc iPhone 7 Plus.

 

Do vấn đề pháp lý giữa Corephotonics và Apple chưa được giải quyết, nên Samsung có thể được thừa hưởng tranh chấp nếu sớm hoàn tất thương vụ mua lại Corephotonics. Tháng 06/2018, Apple và Samsung đã dàn xếp được một thỏa thuận cho vụ kiện vi phạm thiết kế đã kéo dài 7 năm.

 

Corephotonics phát triển công nghệ camera với khả năng zoom quang học 5x từng được trình diễn trên một nguyên mẫu smartphone của Oppo vào năm 2017. Không những vậy, họ còn phát triển công nghệ này trên cụm camera 3 ống kính, cho phép khả năng zoom quang học 5x và tổng zoom có thể lên đến 25x, cho phép thu được ánh sáng nhiều hơn gấp 5 lần so với truyền thống. Việc Samsung mua lại Corephotonics có thể mở đường cho những công nghệ mới xuất hiện trên các thiết bị Samsung trong tương lai.

551Vote
437Vote
313Vote
24Vote
15Vote
4.1110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.