Toàn Cảnh Đại Nhật Thực Mỹ

30 Tháng Giêng 20191:32 SA(Xem: 17033)
Toàn Cảnh Đại Nhật Thực Mỹ
AmEclipseWide_Lefaudeux_1080

Caption: Image Credit & Copyright: Nicolas Lefaudeux

 

Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem, sử dụng hơn 120 hình ảnh và xử lý kỹ thuật số tỉ mỉ, là hình ảnh góc rộng chi tiết của quầng sáng của Mặt Trời, được chụp trong đợt Đại Nhật thực vào tháng 08/2017. Có thể nhìn thấy rõ ràng là các lớp phức tạp và tụ quang phát sáng của một hỗn hợp luôn biến đổi của khí nóng và từ trường. Hàng trăm ngôi sao mờ nhạt tựa cấp sao thứ 11 có thể nhìn thấy phía sau Mặt Trăng và Mặt Trời, với Sao Hỏa xuất hiện màu đỏ ở phía bên phải. Nhật thực toàn phần tiếp theo sẽ xảy ra vào ngày 02/07/2019, và có thể nhìn thấy trong hoàng hôn từ một dải đất trên Chile và Argentina.

59Vote
43Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.