Toàn Cảnh Đại Nhật Thực Mỹ

30 Tháng Giêng 20191:32 SA(Xem: 17364)
Toàn Cảnh Đại Nhật Thực Mỹ
AmEclipseWide_Lefaudeux_1080

Caption: Image Credit & Copyright: Nicolas Lefaudeux

 

Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem, sử dụng hơn 120 hình ảnh và xử lý kỹ thuật số tỉ mỉ, là hình ảnh góc rộng chi tiết của quầng sáng của Mặt Trời, được chụp trong đợt Đại Nhật thực vào tháng 08/2017. Có thể nhìn thấy rõ ràng là các lớp phức tạp và tụ quang phát sáng của một hỗn hợp luôn biến đổi của khí nóng và từ trường. Hàng trăm ngôi sao mờ nhạt tựa cấp sao thứ 11 có thể nhìn thấy phía sau Mặt Trăng và Mặt Trời, với Sao Hỏa xuất hiện màu đỏ ở phía bên phải. Nhật thực toàn phần tiếp theo sẽ xảy ra vào ngày 02/07/2019, và có thể nhìn thấy trong hoàng hôn từ một dải đất trên Chile và Argentina.

59Vote
43Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.