Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019

Wednesday, January 30, 20191:45 AM(View: 14828)
Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019
Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019

Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty

 

CEO Tim Cook nói rằng việc không đạt doanh thu như kỳ vọng là một sự thất vọng, nhưng Apple vẫn còn nhiều sức mạnh và vẫn có thể đi sâu, đi rộng trong tương lai. Apple giờ đang có 1.4 tỷ thiết bị đang được sử dụng, nhờ vậy mà các mảng nội dung, dịch vụ số mới cũng tăng trưởng tốt. Trong số 1.4 tỷ thiết bị có khoảng 900 triệu chiếc iPhone. Doanh thu từ iPad tăng 17% so với một năm trước, chủ yếu nhờ các model iPad Pro mới, Mac tăng 9% và mảng đồ thông minh, bao gồm Apple Watch, tăng trưởng 33%.

 

Hồi đầu tháng 01/2019, CEO Tim Cook đã từng đưa ra cảnh báo về việc iPhone sẽ không đạt được như kỳ vọng của Q1 2019. Việc sụt giảm ở các thị trường mới nổi và Trung Quốc là một trong những nguyên nhân chính, ngoài ra ở các thị trường lớn người ta cũng không nâng cấp iPhone nhiều như kỳ vọng.

 

Trung Quốc là thách thức lớn của Apple: doanh thu từ thị trường Trung Quốc là 13.17 tỷ USD, giảm đến 27% so với một năm trước. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng góp thêm gánh nặng cho sự khó khăn.

52Vote
41Vote
35Vote
26Vote
13Vote
2.617
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, February 12, 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
Wednesday, February 12, 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
Wednesday, February 12, 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
Wednesday, February 12, 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
Wednesday, February 12, 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
Wednesday, February 12, 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.