Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019

30 Tháng Giêng 20191:45 SA(Xem: 15115)
Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019
Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019

Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty

 

CEO Tim Cook nói rằng việc không đạt doanh thu như kỳ vọng là một sự thất vọng, nhưng Apple vẫn còn nhiều sức mạnh và vẫn có thể đi sâu, đi rộng trong tương lai. Apple giờ đang có 1.4 tỷ thiết bị đang được sử dụng, nhờ vậy mà các mảng nội dung, dịch vụ số mới cũng tăng trưởng tốt. Trong số 1.4 tỷ thiết bị có khoảng 900 triệu chiếc iPhone. Doanh thu từ iPad tăng 17% so với một năm trước, chủ yếu nhờ các model iPad Pro mới, Mac tăng 9% và mảng đồ thông minh, bao gồm Apple Watch, tăng trưởng 33%.

 

Hồi đầu tháng 01/2019, CEO Tim Cook đã từng đưa ra cảnh báo về việc iPhone sẽ không đạt được như kỳ vọng của Q1 2019. Việc sụt giảm ở các thị trường mới nổi và Trung Quốc là một trong những nguyên nhân chính, ngoài ra ở các thị trường lớn người ta cũng không nâng cấp iPhone nhiều như kỳ vọng.

 

Trung Quốc là thách thức lớn của Apple: doanh thu từ thị trường Trung Quốc là 13.17 tỷ USD, giảm đến 27% so với một năm trước. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng góp thêm gánh nặng cho sự khó khăn.

52Vote
41Vote
35Vote
26Vote
13Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.