Oppo R5: Chiếc Smartphone Mỏng Nhất Thế Giới

30 Tháng Mười 20141:00 SA(Xem: 29603)
Oppo R5: Chiếc Smartphone Mỏng Nhất Thế Giới

blank
Oppo – hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc – vừa trình làng Oppo N3 và Oppo R5. Đáng chú ý, Oppo R5 là chiếc smartphone dùng chip 64-bit đầu tiên của hãng, và cũng là chiếc smartphone mỏng nhất thế giới với con số 4.85mm.

Oppo R5 mỏng hơn nhiều so với chiếc smartphone tiền nhiệm R3 và hàng loạt các smartphone khác, kể cả Gionee. Công ty tự hào cho biết bộ khung của điện thoại được đúc 3D bằng chất liệu hợp kim nhôm và phải đánh bóng thủ công. Oppo R5 cũng rất nhẹ, có trọng lượng chỉ 155g.



Về cấu hình, R5 có màn hình 5.2” AMOLED FullHD, 423 ppi, được trang bị chip 64-bit Snapdragon 615 8 nhân (4 nhân 1.8 GHz và 4 nhân 1 GHz), bộ vi xử lý đồ họa Adreno 405; RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB không thể mở rộng, dung lượng pin 2000 mAh. Camera chính 13MP dùng cảm biến IMX214 của Sony, camera trước 5MP. Do phần thân quá mỏng nên camera chính của điện thoại bị lồi ra khá rõ.

blank

‘Siêu mỏng’ R5 sẽ có giá từ 499 USD và chưa có thông tin về thời gian phát hành chính thức.

518Vote
41Vote
38Vote
24Vote
112Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.