Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế

12 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 13849)
Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế
Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.

 

Nhưng có vẻ như dự án đáng chú ý nhất lại đến từ Nhật Bản, nơi các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 bắt đầu thu thập smartphone cũ, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác từ vài năm trước để biến chúng thành huy chương.

 

Không phải tất cả các thành phần của những thiết bị cũ đều được sử dụng để tái chế ra huy chương. Chỉ những kim loại quý mới được dùng để sản xuất ra những chiếc huy chương dành cho những vận động viên giành thành tích thi đấu xuất sắc trong môn thể thao của mình. Có thể thấy, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng còn hơn 17 tháng mới diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020. Theo trang Agency France-Presse, giai đoạn thu thập nguyên liệu của dự án tái chế đã gần kết thúc.

 

Đến tháng 11/2018, tổng cộng 47,488 tấn thiết bị bị loại bỏ đã được tặng cho chính quyền thành phố Tokyo và thêm 5 triệu chiếc điện thoại được chuyển giao bởi khách hàng của một nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn tại địa phương. Tất cả các thiết bị sẽ được tái chế thành nhiều vật dụng khác nhau, trong đó ưu tiên kim loại quý để tạo ra các huy chương cho Olympic 2020.

51Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.