Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế

12 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14396)
Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế
Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.

 

Nhưng có vẻ như dự án đáng chú ý nhất lại đến từ Nhật Bản, nơi các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 bắt đầu thu thập smartphone cũ, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác từ vài năm trước để biến chúng thành huy chương.

 

Không phải tất cả các thành phần của những thiết bị cũ đều được sử dụng để tái chế ra huy chương. Chỉ những kim loại quý mới được dùng để sản xuất ra những chiếc huy chương dành cho những vận động viên giành thành tích thi đấu xuất sắc trong môn thể thao của mình. Có thể thấy, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng còn hơn 17 tháng mới diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020. Theo trang Agency France-Presse, giai đoạn thu thập nguyên liệu của dự án tái chế đã gần kết thúc.

 

Đến tháng 11/2018, tổng cộng 47,488 tấn thiết bị bị loại bỏ đã được tặng cho chính quyền thành phố Tokyo và thêm 5 triệu chiếc điện thoại được chuyển giao bởi khách hàng của một nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn tại địa phương. Tất cả các thiết bị sẽ được tái chế thành nhiều vật dụng khác nhau, trong đó ưu tiên kim loại quý để tạo ra các huy chương cho Olympic 2020.

51Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2018
Mọi người online trên mạng Internet có xu hướng giao tiếp không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng hình ảnh. Đối với một nền tảng như Facebook với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, có nghĩa là rất nhiều hình ảnh được đăng mỗi ngày. Để hiển thị những hình ảnh có chữ đi kèm trong kết quả tìm kiếm ảnh có liên quan, để cung cấp cho người đọc những nội dung được viết trên ảnh và để đảm bảo những bức ảnh đó không chứa ngôn từ kích động thù địch và các ngôn từ khác vi phạm chính sách nội dung của trang web, Facebook đã tạo và triển khai một hệ thống máy học quy mô lớn có tên là "Rosetta".
12 Tháng Chín 2018
Google Maps là ứng dụng bản đồ đã quen thuộc với hầu hết mọi người, với những tính năng định hướng và tìm đường rất hữu ích. Tuy nhiên, Google không chỉ muốn ứng dụng là một tấm bản đồ đơn thuần, mà còn muốn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đang điều tra các cáo buộc cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến FinFET của Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST. Với thời gian điều tra đã được gia hạn hai lần, quyết định cuối cùng của cơ quan có thể có lợi cho KAIST. Và điều này có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu iPhone X tại Hàn Quốc.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mercedes-Benz giới thiệu mẫu xe concept Vision Urbanetic. Chiếc xe tự lái chạy điện hoàn toàn đặc biệt ở chỗ nó có thể thay đổi theo dạng module tùy theo nhu cầu sử dụng. Hoặc đóng vai trò xe chở người với cabin hành khách, hoặc trở thành xe thồ khi lắp đặt thùng hàng to lớn hơn. Mục đích của hãng hướng đến trong tương lai là có thể vận chuyển nhiều người và hàng hóa với ít xe hơn. Từ đó góp phần giảm lưu lượng giao thông, giảm tải cho cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống ở đô thị.
12 Tháng Chín 2018
Mỗi chiếc iPhone mới thường mang lại tin tốt cho các nhà mạng di động. Mỗi thiết bị mới của Apple luôn đi cùng với các nâng cấp giúp người dùng chơi game, xem phim dễ dàng hơn và download nhiều dữ liệu hơn. Nhiều dữ liệu hơn nghĩa là hóa đơn cho các nhà mạng lớn hơn.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trang Bloomberg đưa tin, Bưu điện quốc gia Hàn Quốc, Korea Post sẽ gặp gỡ giám đốc điều hành của Goldman Sachs để học hỏi “bí quyết” về tiền mã hóa.