Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế

12 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 14521)
Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế
Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.

 

Nhưng có vẻ như dự án đáng chú ý nhất lại đến từ Nhật Bản, nơi các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 bắt đầu thu thập smartphone cũ, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác từ vài năm trước để biến chúng thành huy chương.

 

Không phải tất cả các thành phần của những thiết bị cũ đều được sử dụng để tái chế ra huy chương. Chỉ những kim loại quý mới được dùng để sản xuất ra những chiếc huy chương dành cho những vận động viên giành thành tích thi đấu xuất sắc trong môn thể thao của mình. Có thể thấy, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng còn hơn 17 tháng mới diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020. Theo trang Agency France-Presse, giai đoạn thu thập nguyên liệu của dự án tái chế đã gần kết thúc.

 

Đến tháng 11/2018, tổng cộng 47,488 tấn thiết bị bị loại bỏ đã được tặng cho chính quyền thành phố Tokyo và thêm 5 triệu chiếc điện thoại được chuyển giao bởi khách hàng của một nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn tại địa phương. Tất cả các thiết bị sẽ được tái chế thành nhiều vật dụng khác nhau, trong đó ưu tiên kim loại quý để tạo ra các huy chương cho Olympic 2020.

51Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?