Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế

12 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 13588)
Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế
Toàn Bộ Huy Chương Của Olympic 2020 Sẽ Được Làm Từ Các Vật Dụng Tái Chế

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.

 

Nhưng có vẻ như dự án đáng chú ý nhất lại đến từ Nhật Bản, nơi các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 bắt đầu thu thập smartphone cũ, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác từ vài năm trước để biến chúng thành huy chương.

 

Không phải tất cả các thành phần của những thiết bị cũ đều được sử dụng để tái chế ra huy chương. Chỉ những kim loại quý mới được dùng để sản xuất ra những chiếc huy chương dành cho những vận động viên giành thành tích thi đấu xuất sắc trong môn thể thao của mình. Có thể thấy, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng còn hơn 17 tháng mới diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020. Theo trang Agency France-Presse, giai đoạn thu thập nguyên liệu của dự án tái chế đã gần kết thúc.

 

Đến tháng 11/2018, tổng cộng 47,488 tấn thiết bị bị loại bỏ đã được tặng cho chính quyền thành phố Tokyo và thêm 5 triệu chiếc điện thoại được chuyển giao bởi khách hàng của một nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn tại địa phương. Tất cả các thiết bị sẽ được tái chế thành nhiều vật dụng khác nhau, trong đó ưu tiên kim loại quý để tạo ra các huy chương cho Olympic 2020.

51Vote
40Vote
34Vote
20Vote
13Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.