Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

11 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 15586)
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.

 

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài viết, Christ Jackson, giám đốc bộ phận an ninh mạng toàn cầu của Microsoft, đã cho biết Internet Explorer hiện không phù hợp để làm một trình duyệt mà là “giải pháp tương thích” do doanh nghiệp để truy cập các ứng dụng web cũ chưa được cập nhật theo tiêu chuẩn trình duyệt hiện đại.

 

Jackson cho biết ông không muốn các doanh nghiệp dùng Internet Explorer như trình duyệt chính để truy cập web dù đây có thể là lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất. Ông nói: “Có những nguy cơ khi sử dụng IE làm trình duyệt mặc định”. Jackson thậm chí không coi Internet Explorer là một trình duyệt, ít nhất là theo các tiêu chuẩn hiện đại. Jackson viết trên blog rằng: “Internet Explorer là một giải pháp tương thích. Chúng tôi không hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới cho Internet Explorer và các nhà phát triển hiện nay gần như không thử nghiệm website của mình cho Internet Explorer. Họ đang thử nghiệm trên các trình duyệt hiện đại”

 

Lời cảnh báo của Jackson là khá hợp lý, nhưng rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang dùng các hệ điều hành cũ như Windows 7 hoặc 8 và trình duyệt Edge không hoạt động được trên các phiên bản Windows cũ, do đó gây khá nhiều khó khăn cho đội ngũ công nghệ. Microsoft hiện đang phát triển phiên bản Edge dựa trên Chromium và nó sẽ được tách rời khỏi Windows 10, các doanh nghiệp sẽ có thể cài đặt Edge trên Windows 7 hoặc Windows 8. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy các doanh nghiệp dừng sử dụng Internet Explorer, nhưng vẫn sẽ mất khá nhiều thời gian để họ ngừng dùng các ứng dụng web.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã thiết kế thành công các vật liệu và quá trình giúp cải thiện hiệu quả của việc sản xuất chip ở node 7nm và thậm chí nhỏ hơn.