Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

11 Tháng Hai 201912:25 SA(Xem: 14989)
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa
Microsoft Cũng Thừa Nhận Internet Explorer Không Phù Hợp Để Làm Trình Duyệt Nữa

Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.

 

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài viết, Christ Jackson, giám đốc bộ phận an ninh mạng toàn cầu của Microsoft, đã cho biết Internet Explorer hiện không phù hợp để làm một trình duyệt mà là “giải pháp tương thích” do doanh nghiệp để truy cập các ứng dụng web cũ chưa được cập nhật theo tiêu chuẩn trình duyệt hiện đại.

 

Jackson cho biết ông không muốn các doanh nghiệp dùng Internet Explorer như trình duyệt chính để truy cập web dù đây có thể là lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất. Ông nói: “Có những nguy cơ khi sử dụng IE làm trình duyệt mặc định”. Jackson thậm chí không coi Internet Explorer là một trình duyệt, ít nhất là theo các tiêu chuẩn hiện đại. Jackson viết trên blog rằng: “Internet Explorer là một giải pháp tương thích. Chúng tôi không hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới cho Internet Explorer và các nhà phát triển hiện nay gần như không thử nghiệm website của mình cho Internet Explorer. Họ đang thử nghiệm trên các trình duyệt hiện đại”

 

Lời cảnh báo của Jackson là khá hợp lý, nhưng rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang dùng các hệ điều hành cũ như Windows 7 hoặc 8 và trình duyệt Edge không hoạt động được trên các phiên bản Windows cũ, do đó gây khá nhiều khó khăn cho đội ngũ công nghệ. Microsoft hiện đang phát triển phiên bản Edge dựa trên Chromium và nó sẽ được tách rời khỏi Windows 10, các doanh nghiệp sẽ có thể cài đặt Edge trên Windows 7 hoặc Windows 8. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy các doanh nghiệp dừng sử dụng Internet Explorer, nhưng vẫn sẽ mất khá nhiều thời gian để họ ngừng dùng các ứng dụng web.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.