Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps

11 Tháng Hai 201912:46 SA(Xem: 15049)
Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps
Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps

Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.

 

Theo đó, ứng dụng sẽ sử dụng định vị GPS để biết được vị trí của người dùng, sau đó lấy thông tin từ Street View để biết được hình ảnh con phố. Sau khi làm được điều này, máy sẽ đặt một dấu mũi tên 'rất to' ở giữa phố, chỉ cho người dùng biết đường đi như thế nào. Tính năng sử dụng cả Google Maps, Street View và khả năng AR đã có trên Google Lens. Tính năng vẫn đang trong thời gian thử nghiệm nên vẫn có nhiều lỗi, chẳng hạn như sau một thời gian sử dụng ngắn, máy sẽ đòi người dùng phải tắt camera và hiện lại giao diện bản đồ thông thường.

 

Google được cho là đang phát triển giao diện phần mềm, vì theo nghiên cứu, nếu làm giao diện không đúng, người dùng sẽ liên tục dán mắt vào màn hình để xem đường, từ đó gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Những người được thử nói rằng giao diện hiện chưa phải chính thức, và hãng cũng không thông báo rằng bao giờ sẽ phát hành tính năng mới cho đại chúng.

 

Được biết, Google phát triển Google Maps AR không chỉ dành riêng cho smartphone, mà sẽ tiến tới áp dụng vào kính thông minh để tăng tính tương tác. Các công ty như Apple, Facebook, Google, North, Vuzix đều đang phát triển kính thông minh, nên việc Google phát triển trước phần mềm cũng là điều dễ hiểu.

53Vote
42Vote
36Vote
22Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.