Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps

11 Tháng Hai 201912:46 SA(Xem: 15097)
Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps
Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps

Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.

 

Theo đó, ứng dụng sẽ sử dụng định vị GPS để biết được vị trí của người dùng, sau đó lấy thông tin từ Street View để biết được hình ảnh con phố. Sau khi làm được điều này, máy sẽ đặt một dấu mũi tên 'rất to' ở giữa phố, chỉ cho người dùng biết đường đi như thế nào. Tính năng sử dụng cả Google Maps, Street View và khả năng AR đã có trên Google Lens. Tính năng vẫn đang trong thời gian thử nghiệm nên vẫn có nhiều lỗi, chẳng hạn như sau một thời gian sử dụng ngắn, máy sẽ đòi người dùng phải tắt camera và hiện lại giao diện bản đồ thông thường.

 

Google được cho là đang phát triển giao diện phần mềm, vì theo nghiên cứu, nếu làm giao diện không đúng, người dùng sẽ liên tục dán mắt vào màn hình để xem đường, từ đó gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Những người được thử nói rằng giao diện hiện chưa phải chính thức, và hãng cũng không thông báo rằng bao giờ sẽ phát hành tính năng mới cho đại chúng.

 

Được biết, Google phát triển Google Maps AR không chỉ dành riêng cho smartphone, mà sẽ tiến tới áp dụng vào kính thông minh để tăng tính tương tác. Các công ty như Apple, Facebook, Google, North, Vuzix đều đang phát triển kính thông minh, nên việc Google phát triển trước phần mềm cũng là điều dễ hiểu.

53Vote
42Vote
36Vote
22Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.