Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps

11 Tháng Hai 201912:46 SA(Xem: 15109)
Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps
Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps

Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.

 

Theo đó, ứng dụng sẽ sử dụng định vị GPS để biết được vị trí của người dùng, sau đó lấy thông tin từ Street View để biết được hình ảnh con phố. Sau khi làm được điều này, máy sẽ đặt một dấu mũi tên 'rất to' ở giữa phố, chỉ cho người dùng biết đường đi như thế nào. Tính năng sử dụng cả Google Maps, Street View và khả năng AR đã có trên Google Lens. Tính năng vẫn đang trong thời gian thử nghiệm nên vẫn có nhiều lỗi, chẳng hạn như sau một thời gian sử dụng ngắn, máy sẽ đòi người dùng phải tắt camera và hiện lại giao diện bản đồ thông thường.

 

Google được cho là đang phát triển giao diện phần mềm, vì theo nghiên cứu, nếu làm giao diện không đúng, người dùng sẽ liên tục dán mắt vào màn hình để xem đường, từ đó gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Những người được thử nói rằng giao diện hiện chưa phải chính thức, và hãng cũng không thông báo rằng bao giờ sẽ phát hành tính năng mới cho đại chúng.

 

Được biết, Google phát triển Google Maps AR không chỉ dành riêng cho smartphone, mà sẽ tiến tới áp dụng vào kính thông minh để tăng tính tương tác. Các công ty như Apple, Facebook, Google, North, Vuzix đều đang phát triển kính thông minh, nên việc Google phát triển trước phần mềm cũng là điều dễ hiểu.

53Vote
42Vote
36Vote
22Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.