Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps

11 Tháng Hai 201912:46 SA(Xem: 14726)
Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps
Google Đã Mở Thử Nghiệm Tính Năng AR Cho Google Maps

Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.

 

Theo đó, ứng dụng sẽ sử dụng định vị GPS để biết được vị trí của người dùng, sau đó lấy thông tin từ Street View để biết được hình ảnh con phố. Sau khi làm được điều này, máy sẽ đặt một dấu mũi tên 'rất to' ở giữa phố, chỉ cho người dùng biết đường đi như thế nào. Tính năng sử dụng cả Google Maps, Street View và khả năng AR đã có trên Google Lens. Tính năng vẫn đang trong thời gian thử nghiệm nên vẫn có nhiều lỗi, chẳng hạn như sau một thời gian sử dụng ngắn, máy sẽ đòi người dùng phải tắt camera và hiện lại giao diện bản đồ thông thường.

 

Google được cho là đang phát triển giao diện phần mềm, vì theo nghiên cứu, nếu làm giao diện không đúng, người dùng sẽ liên tục dán mắt vào màn hình để xem đường, từ đó gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Những người được thử nói rằng giao diện hiện chưa phải chính thức, và hãng cũng không thông báo rằng bao giờ sẽ phát hành tính năng mới cho đại chúng.

 

Được biết, Google phát triển Google Maps AR không chỉ dành riêng cho smartphone, mà sẽ tiến tới áp dụng vào kính thông minh để tăng tính tương tác. Các công ty như Apple, Facebook, Google, North, Vuzix đều đang phát triển kính thông minh, nên việc Google phát triển trước phần mềm cũng là điều dễ hiểu.

53Vote
42Vote
36Vote
22Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.