Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM

11 Tháng Hai 20191:14 SA(Xem: 15276)
Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM
Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM

Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.

 

Add disable-best-effort-tasks

 

Google Chrome nổi tiếng với độ ngốn RAM kinh khủng và chưa có cách nào khắc phục. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã ra mắt tính năng mới để khắc phục vấn đề. Theo đó, người dùng sẽ có thể truy cập vào Chrome Flags và bật tính năng Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags để giảm mức tiêu tốn RAM của trình duyệt Chrome. Tính năng mới được đặt tên là DisableBackgroundTask, sẽ giúp Chrome giảm mức sử dụng bộ nhớ RAM bằng cách tạm ngưng một số tiến trình không cần thiết. Chrome chạy nhiều tiến trình khác nhau trong chế độ nền như: Chia tab, plugin, extension...Có nhiều tiến trình sẽ làm ngốn RAM. Khi chế độ Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags được bật, những tiến trình có độ ưu tiên thấp, hoặc không quá quan trọng sẽ không được thực thi. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.


Chế độ Never slow

 

Ngoài tính năng mới giúp cải tiến bộ nhớ, Google cũng đang thử nghiệm chế độ Never slow giúp tối ưu hóa tài nguyên của website để tải nhanh hơn. Cách làm là chặn các tập tin có kích thước lớn nếu website phản hồi chậm. Tất cả những tính năng mới hiện vẫn đang được thử nghiệm và phát triển, Google vẫn chưa có kế hoạch chính thức về việc công khai và đưa lên Google Chrome phiên bản ổn định. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mong chờ để trải nghiệm một trình duyệt Google Chrome không ngốn RAM.

53Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch