Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM

11 Tháng Hai 20191:14 SA(Xem: 15312)
Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM
Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM

Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.

 

Add disable-best-effort-tasks

 

Google Chrome nổi tiếng với độ ngốn RAM kinh khủng và chưa có cách nào khắc phục. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã ra mắt tính năng mới để khắc phục vấn đề. Theo đó, người dùng sẽ có thể truy cập vào Chrome Flags và bật tính năng Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags để giảm mức tiêu tốn RAM của trình duyệt Chrome. Tính năng mới được đặt tên là DisableBackgroundTask, sẽ giúp Chrome giảm mức sử dụng bộ nhớ RAM bằng cách tạm ngưng một số tiến trình không cần thiết. Chrome chạy nhiều tiến trình khác nhau trong chế độ nền như: Chia tab, plugin, extension...Có nhiều tiến trình sẽ làm ngốn RAM. Khi chế độ Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags được bật, những tiến trình có độ ưu tiên thấp, hoặc không quá quan trọng sẽ không được thực thi. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.


Chế độ Never slow

 

Ngoài tính năng mới giúp cải tiến bộ nhớ, Google cũng đang thử nghiệm chế độ Never slow giúp tối ưu hóa tài nguyên của website để tải nhanh hơn. Cách làm là chặn các tập tin có kích thước lớn nếu website phản hồi chậm. Tất cả những tính năng mới hiện vẫn đang được thử nghiệm và phát triển, Google vẫn chưa có kế hoạch chính thức về việc công khai và đưa lên Google Chrome phiên bản ổn định. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mong chờ để trải nghiệm một trình duyệt Google Chrome không ngốn RAM.

53Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.