Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM

11 Tháng Hai 20191:14 SA(Xem: 15341)
Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM
Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM

Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.

 

Add disable-best-effort-tasks

 

Google Chrome nổi tiếng với độ ngốn RAM kinh khủng và chưa có cách nào khắc phục. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã ra mắt tính năng mới để khắc phục vấn đề. Theo đó, người dùng sẽ có thể truy cập vào Chrome Flags và bật tính năng Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags để giảm mức tiêu tốn RAM của trình duyệt Chrome. Tính năng mới được đặt tên là DisableBackgroundTask, sẽ giúp Chrome giảm mức sử dụng bộ nhớ RAM bằng cách tạm ngưng một số tiến trình không cần thiết. Chrome chạy nhiều tiến trình khác nhau trong chế độ nền như: Chia tab, plugin, extension...Có nhiều tiến trình sẽ làm ngốn RAM. Khi chế độ Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags được bật, những tiến trình có độ ưu tiên thấp, hoặc không quá quan trọng sẽ không được thực thi. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.


Chế độ Never slow

 

Ngoài tính năng mới giúp cải tiến bộ nhớ, Google cũng đang thử nghiệm chế độ Never slow giúp tối ưu hóa tài nguyên của website để tải nhanh hơn. Cách làm là chặn các tập tin có kích thước lớn nếu website phản hồi chậm. Tất cả những tính năng mới hiện vẫn đang được thử nghiệm và phát triển, Google vẫn chưa có kế hoạch chính thức về việc công khai và đưa lên Google Chrome phiên bản ổn định. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mong chờ để trải nghiệm một trình duyệt Google Chrome không ngốn RAM.

53Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).