Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM

11 Tháng Hai 20191:14 SA(Xem: 15879)
Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM
Google Thử Nghiệm Tính Năng Mới Trên Chrome, Giúp Tăng Tốc Độ Và Giảm Ngốn RAM

Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.

 

Add disable-best-effort-tasks

 

Google Chrome nổi tiếng với độ ngốn RAM kinh khủng và chưa có cách nào khắc phục. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã ra mắt tính năng mới để khắc phục vấn đề. Theo đó, người dùng sẽ có thể truy cập vào Chrome Flags và bật tính năng Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags để giảm mức tiêu tốn RAM của trình duyệt Chrome. Tính năng mới được đặt tên là DisableBackgroundTask, sẽ giúp Chrome giảm mức sử dụng bộ nhớ RAM bằng cách tạm ngưng một số tiến trình không cần thiết. Chrome chạy nhiều tiến trình khác nhau trong chế độ nền như: Chia tab, plugin, extension...Có nhiều tiến trình sẽ làm ngốn RAM. Khi chế độ Add disable-best-effort-tasks to Chrome flags được bật, những tiến trình có độ ưu tiên thấp, hoặc không quá quan trọng sẽ không được thực thi. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.


Chế độ Never slow

 

Ngoài tính năng mới giúp cải tiến bộ nhớ, Google cũng đang thử nghiệm chế độ Never slow giúp tối ưu hóa tài nguyên của website để tải nhanh hơn. Cách làm là chặn các tập tin có kích thước lớn nếu website phản hồi chậm. Tất cả những tính năng mới hiện vẫn đang được thử nghiệm và phát triển, Google vẫn chưa có kế hoạch chính thức về việc công khai và đưa lên Google Chrome phiên bản ổn định. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mong chờ để trải nghiệm một trình duyệt Google Chrome không ngốn RAM.

53Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.