Thời Tiết Quá Lạnh Ảnh Hưởng Tới Người Dùng Xe Hơi Điện

11 Tháng Hai 20191:25 SA(Xem: 15212)
Thời Tiết Quá Lạnh Ảnh Hưởng Tới Người Dùng Xe Hơi Điện
Thời Tiết Quá Lạnh Ảnh Hưởng Tới Người Dùng Xe Hơi Điện

Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.

 

Cụ thể, người dùng các mẫu xe Model 3 của Tesla đã lên mạng xã hội và các diễn đàn trực tuyến để than phiền về những vấn đề họ gặp phải với chiếc sedan của mình vì thời tiết khắc nghiệt vào khoảng đầu tháng 02/2019. Nhiệt độ quá thấp đã khiến xe điện hao pin hơn bình thường, và điều đó không chỉ riêng Tesla gặp phải. Nhưng riêng xe của Tesla lại gặp nhiều vấn đề khác.

 

Ronak Patel, một kiểm toán viên CPA tại New Jersey, mua Model 3 hồi tháng 08/2018. Anh đã lái khoảng 150 dặm trong thời tiết lạnh vài ngày qua. Anh chia sẻ: “Quan ngại lớn nhất của tôi là thời tiết lạnh khiến pin xe giảm mất từ 20 đến 25 dặm chỉ qua một đêm, và thêm 5 đến 10 dặm nữa trong khi tôi lái xe đi làm. Tôi đã phải trả đến 60,000 USD để không bị hao pin nhanh nữa”

 

Tesla không phải hãng duy nhất đang phải đối mặt với lỗi về pin. Salim Morsy, một nhà phân tích tại Bloomberg New Energy Finance cho biết: “Panasonic là nhà sản xuất pin cho Tesla. Đó không phải là lỗi của Tesla. Nó xảy ra với cả Chevy với chiếc Bold và Nissan với chiếc Leaf”

 

Tesla đã giao hơn 245,000 xe hơi điện vào năm 2018, tăng gấp 3 so với năm 2017, và phần lớn mức tăng trưởng diễn ra trong nửa sau của năm, sau khi hãng vượt qua được giai đoạn khó khăn mà CEO Elon Musk gọi là "địa ngục". Morsy cho biết: “Vấn đề của riêng Tesla là chất lượng sản xuất”

 

Tesla đã thiết kế tay nắm cửa xe chưa hợp lý khiến người dùng xe hơi của hãng gặp phiền toái. Tay nắm cửa của Model 3 nằm cùng mặt phẳng với thân xe, và khách hàng phải nhấn vào một bên tay nắm, sau đó kéo bên còn lại để mở chúng. Băng tuyết đã khiến cách mở cửa trở nên cực kỳ khó khăn. Một số khách hàng tự mình giải quyết, số khác viết thư yêu cầu Tesla hoặc chính Elon Musk phải đưa ra hướng giải quyết.

 

Andrea Falcone, một kỹ sư phần mềm tại Boston, đăng tải hình ảnh tay nắm cửa bị đông đá của cô trên Twitter với bình luận "Tôi không thể đợi cả ngày với chiếc xe ngớ ngẩn này nữa". Chưa đầy 2 tháng trước, cô đã mua Model 3 và đăng một cái emoji mặt cười kèm hình ảnh selfie với xe mới.

 

Các khách hàng ở Canada thậm chí còn phải hứng chịu đợt lạnh kỷ lục trước khách hàng ở Mỹ, và họ đã tìm đến những video hướng dẫn trên mạng để giải quyết tình trạng tay nắm bị đông đá. Một đoạn video dài gần 7 phút trên YouTube cho thấy một chủ xe tìm cách dán phim dính nha khoa lên tay nắm cửa để giữ chúng không bị đông đá.

 

Elon Musk đăng tweet hôm 25/01/2019, cho biết Tesla sắp phát hành một bản cập nhật phần mềm OTA giúp cải thiện khả năng chống chịu thời tiết lạnh cho xe của hãng, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào.

55Vote
43Vote
310Vote
23Vote
17Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.