Thời Tiết Quá Lạnh Ảnh Hưởng Tới Người Dùng Xe Hơi Điện

11 Tháng Hai 20191:25 SA(Xem: 16102)
Thời Tiết Quá Lạnh Ảnh Hưởng Tới Người Dùng Xe Hơi Điện
Thời Tiết Quá Lạnh Ảnh Hưởng Tới Người Dùng Xe Hơi Điện

Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.

 

Cụ thể, người dùng các mẫu xe Model 3 của Tesla đã lên mạng xã hội và các diễn đàn trực tuyến để than phiền về những vấn đề họ gặp phải với chiếc sedan của mình vì thời tiết khắc nghiệt vào khoảng đầu tháng 02/2019. Nhiệt độ quá thấp đã khiến xe điện hao pin hơn bình thường, và điều đó không chỉ riêng Tesla gặp phải. Nhưng riêng xe của Tesla lại gặp nhiều vấn đề khác.

 

Ronak Patel, một kiểm toán viên CPA tại New Jersey, mua Model 3 hồi tháng 08/2018. Anh đã lái khoảng 150 dặm trong thời tiết lạnh vài ngày qua. Anh chia sẻ: “Quan ngại lớn nhất của tôi là thời tiết lạnh khiến pin xe giảm mất từ 20 đến 25 dặm chỉ qua một đêm, và thêm 5 đến 10 dặm nữa trong khi tôi lái xe đi làm. Tôi đã phải trả đến 60,000 USD để không bị hao pin nhanh nữa”

 

Tesla không phải hãng duy nhất đang phải đối mặt với lỗi về pin. Salim Morsy, một nhà phân tích tại Bloomberg New Energy Finance cho biết: “Panasonic là nhà sản xuất pin cho Tesla. Đó không phải là lỗi của Tesla. Nó xảy ra với cả Chevy với chiếc Bold và Nissan với chiếc Leaf”

 

Tesla đã giao hơn 245,000 xe hơi điện vào năm 2018, tăng gấp 3 so với năm 2017, và phần lớn mức tăng trưởng diễn ra trong nửa sau của năm, sau khi hãng vượt qua được giai đoạn khó khăn mà CEO Elon Musk gọi là "địa ngục". Morsy cho biết: “Vấn đề của riêng Tesla là chất lượng sản xuất”

 

Tesla đã thiết kế tay nắm cửa xe chưa hợp lý khiến người dùng xe hơi của hãng gặp phiền toái. Tay nắm cửa của Model 3 nằm cùng mặt phẳng với thân xe, và khách hàng phải nhấn vào một bên tay nắm, sau đó kéo bên còn lại để mở chúng. Băng tuyết đã khiến cách mở cửa trở nên cực kỳ khó khăn. Một số khách hàng tự mình giải quyết, số khác viết thư yêu cầu Tesla hoặc chính Elon Musk phải đưa ra hướng giải quyết.

 

Andrea Falcone, một kỹ sư phần mềm tại Boston, đăng tải hình ảnh tay nắm cửa bị đông đá của cô trên Twitter với bình luận "Tôi không thể đợi cả ngày với chiếc xe ngớ ngẩn này nữa". Chưa đầy 2 tháng trước, cô đã mua Model 3 và đăng một cái emoji mặt cười kèm hình ảnh selfie với xe mới.

 

Các khách hàng ở Canada thậm chí còn phải hứng chịu đợt lạnh kỷ lục trước khách hàng ở Mỹ, và họ đã tìm đến những video hướng dẫn trên mạng để giải quyết tình trạng tay nắm bị đông đá. Một đoạn video dài gần 7 phút trên YouTube cho thấy một chủ xe tìm cách dán phim dính nha khoa lên tay nắm cửa để giữ chúng không bị đông đá.

 

Elon Musk đăng tweet hôm 25/01/2019, cho biết Tesla sắp phát hành một bản cập nhật phần mềm OTA giúp cải thiện khả năng chống chịu thời tiết lạnh cho xe của hãng, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào.

55Vote
43Vote
310Vote
23Vote
17Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Hồi đầu năm 2018, cửa hàng tiện lợi đầu tiên của Amazon chính thức mở cửa với tên gọi Amazon Go. Điểm đặc biệt là các cửa hàng Amazon Go không cần tới nhân viên, bảo vệ hay thu ngân. Khách hàng chỉ cần bước vào và lấy món đồ mình cần, việc thanh toán sẽ diễn ra tự động.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Apple Watch Series 4 đã chính thức ra mắt cùng với 3 phiên bản iPhone mới. Màn hình lớn hơn và các tính năng mới làm cho nó trở thành thứ đồng hành ưa thích của hàng triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Doanh số bán hàng của chiếc smartwatch mới đã vượt quá mong đợi của các chuyên gia, ngay cả Apple dường như cũng không ngờ đến nhu cầu quá cao của người dùng.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Daimler AG, công ty mẹ của thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới Mercedes-Benz, chuẩn bị có sự thay đổi ở vị trí Tổng Giám đốc Điều hành. Theo đó, Dieter Zetsche sẽ chính thức ngừng đảm nhiệm chức vụ CEO vào năm 2019, thay thế cho ông là Ola Kallenius, người đang giữ chức Giám đốc Phát triển Sản phẩm ở Mercedes-Benz.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ phận nghiên cứu của dịch vụ stream nhạc nổi tiếng Deezer đã bước đầu thành công trong việc phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo AI có khả năng phân loại các bài hát theo tâm trạng và cường độ dựa trên lời nhạc của từng ca khúc. Công trình nghiên cứu đã được đăng tải trên Arxiv.org – một trang web lưu trữ các tài liệu học thuật của trường đại học Cornell, New York.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo một báo cáo mới của Đại học Amsterdam, đã có 4 bệnh nhân bị mắc ung thư vú do đã nhận tạng từ cùng 1 người hiến tặng. Vụ việc được đánh giá là rất hiếm gặp trong quy trình cấy ghép tạng hiện đang áp dụng trên thế giới. Theo tác giả của báo cáo, bác sỹ Frederike Bemelman chuyên khoa thận tại Đại học Amsterdam, đây là trường hợp đầu tiên ông gặp trong 20 năm làm các phẫu thuật và nghiên cứu về cách hệ miễn dịch phản ứng với tạng ghép.