Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng "Do Not Track" Khỏi Trình Duyệt Safari

11 Tháng Hai 20191:36 SA(Xem: 14977)
Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng "Do Not Track" Khỏi Trình Duyệt Safari
Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng - Do Not Track - Khỏi Trình Duyệt Safari

"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.

 

Theo lí thuyết, "Do Not Track" là một tính năng luôn có trên mỗi trình duyệt web. Nó cho phép người dùng gửi những yêu cầu vô hình đến những websites mà không bị các công ty quảng cáo theo dõi. Nó sẽ giúp người dùng không bị các chiến dịch quảng cáo nhắm đến. Tuy nhiên, thực tế nó lại không hữu ích đến như vậy, các báo cáo của Gizmodo cho biết không một trang web nào làm theo yêu cầu đó và cũng như chính phủ cùng không hề muốn họ tuân theo yêu cầu của người dùng.

 

Không chỉ vô dụng, Apple còn coi Do Not Track như là một lỗ hổng bảo mật cần phải được khắc phục. Vì các nhà quảng cáo có thể tận dụng nó như một công cụ giám sát người dùng. Do đó, trong mô tả của bản cập nhật Safari trên iOS 12.2, tính năng không còn dưới dạng có thể bật tắt và chúng cũng sẽ bị xóa khỏi Safari trong phiên bản macOS 10.14.4. Sau khi xóa bỏ, Apple sẽ sử dụng một biện pháp thay thế khác đó chính là Intelligent Tracking Prevention.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.