Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng "Do Not Track" Khỏi Trình Duyệt Safari

11 Tháng Hai 20191:36 SA(Xem: 15134)
Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng "Do Not Track" Khỏi Trình Duyệt Safari
Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng - Do Not Track - Khỏi Trình Duyệt Safari

"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.

 

Theo lí thuyết, "Do Not Track" là một tính năng luôn có trên mỗi trình duyệt web. Nó cho phép người dùng gửi những yêu cầu vô hình đến những websites mà không bị các công ty quảng cáo theo dõi. Nó sẽ giúp người dùng không bị các chiến dịch quảng cáo nhắm đến. Tuy nhiên, thực tế nó lại không hữu ích đến như vậy, các báo cáo của Gizmodo cho biết không một trang web nào làm theo yêu cầu đó và cũng như chính phủ cùng không hề muốn họ tuân theo yêu cầu của người dùng.

 

Không chỉ vô dụng, Apple còn coi Do Not Track như là một lỗ hổng bảo mật cần phải được khắc phục. Vì các nhà quảng cáo có thể tận dụng nó như một công cụ giám sát người dùng. Do đó, trong mô tả của bản cập nhật Safari trên iOS 12.2, tính năng không còn dưới dạng có thể bật tắt và chúng cũng sẽ bị xóa khỏi Safari trong phiên bản macOS 10.14.4. Sau khi xóa bỏ, Apple sẽ sử dụng một biện pháp thay thế khác đó chính là Intelligent Tracking Prevention.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.