Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng "Do Not Track" Khỏi Trình Duyệt Safari

11 Tháng Hai 20191:36 SA(Xem: 15206)
Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng "Do Not Track" Khỏi Trình Duyệt Safari
Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng - Do Not Track - Khỏi Trình Duyệt Safari

"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.

 

Theo lí thuyết, "Do Not Track" là một tính năng luôn có trên mỗi trình duyệt web. Nó cho phép người dùng gửi những yêu cầu vô hình đến những websites mà không bị các công ty quảng cáo theo dõi. Nó sẽ giúp người dùng không bị các chiến dịch quảng cáo nhắm đến. Tuy nhiên, thực tế nó lại không hữu ích đến như vậy, các báo cáo của Gizmodo cho biết không một trang web nào làm theo yêu cầu đó và cũng như chính phủ cùng không hề muốn họ tuân theo yêu cầu của người dùng.

 

Không chỉ vô dụng, Apple còn coi Do Not Track như là một lỗ hổng bảo mật cần phải được khắc phục. Vì các nhà quảng cáo có thể tận dụng nó như một công cụ giám sát người dùng. Do đó, trong mô tả của bản cập nhật Safari trên iOS 12.2, tính năng không còn dưới dạng có thể bật tắt và chúng cũng sẽ bị xóa khỏi Safari trong phiên bản macOS 10.14.4. Sau khi xóa bỏ, Apple sẽ sử dụng một biện pháp thay thế khác đó chính là Intelligent Tracking Prevention.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.