Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng "Do Not Track" Khỏi Trình Duyệt Safari

11 Tháng Hai 20191:36 SA(Xem: 15514)
Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng "Do Not Track" Khỏi Trình Duyệt Safari
Apple Đang Xóa Bỏ Tính Năng - Do Not Track - Khỏi Trình Duyệt Safari

"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.

 

Theo lí thuyết, "Do Not Track" là một tính năng luôn có trên mỗi trình duyệt web. Nó cho phép người dùng gửi những yêu cầu vô hình đến những websites mà không bị các công ty quảng cáo theo dõi. Nó sẽ giúp người dùng không bị các chiến dịch quảng cáo nhắm đến. Tuy nhiên, thực tế nó lại không hữu ích đến như vậy, các báo cáo của Gizmodo cho biết không một trang web nào làm theo yêu cầu đó và cũng như chính phủ cùng không hề muốn họ tuân theo yêu cầu của người dùng.

 

Không chỉ vô dụng, Apple còn coi Do Not Track như là một lỗ hổng bảo mật cần phải được khắc phục. Vì các nhà quảng cáo có thể tận dụng nó như một công cụ giám sát người dùng. Do đó, trong mô tả của bản cập nhật Safari trên iOS 12.2, tính năng không còn dưới dạng có thể bật tắt và chúng cũng sẽ bị xóa khỏi Safari trong phiên bản macOS 10.14.4. Sau khi xóa bỏ, Apple sẽ sử dụng một biện pháp thay thế khác đó chính là Intelligent Tracking Prevention.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
12 Tháng Mười Một 2018
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius).
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau nhiều tháng công bố dịch vụ DNS tập trung mạnh vào bảo vệ quyền riêng tư, Cloudflare chính thức mang 1.1.1.1 đến với người dùng di động.