HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID

11 Tháng Hai 20191:55 SA(Xem: 14152)
HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID
HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID

Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.

 

Bằng sáng chế mô tả đèn LED được sử dụng phản hồi đối với các cử chỉ của người dùng như vẫy tay. Ngoài ra, Apple sử dụng đèn LED để hiện thị các thông tin từ thời tiết cho đến thể thao, và thậm chí còn thể hiện được cả cảm xúc của Siri. VD nếu Siri nghe thấy giọng của người dùng và nhận ra họ đang buồn, màu sắc của đèn LED sẽ hiển thị rằng nó cũng đang buồn. Nếu Siri có thể giúp người dùng vui lên, màu sắc đèn LED sẽ thay đổi báo hiệu rằng Siri cũng vui vì giúp được họ. Đèn LED có thể hiển thị màu sắc theo chủ đề của email. Siri thậm chí còn thể hiện được tâm trạng khi đọc email cho người dùng. Người dùng tất nhiên cũng có thể lựa chọn cảm xúc cho Siri nếu muốn.

 

HomePod cũng có thể được trang bị Face ID để nhận biết được ai đang đứng gần cũng như khoảng cách của người dùng với loa để điều chỉnh (chẳng hạn như âm lượng khi nghe nhạc) sao cho phù hợp. Face ID cũng giúp chủ sở hữu bảo về an toàn hơn trong việc truy cập các thông tin cá nhân như tin nhắn, ghi chú hoặc nhắc nhở. Hoặc đơn giản hơn khoá quyền truy cập của người lạ.

 

Nhìn chung, có rất nhiều ý tưởng trong bằng sáng chế mới của Apple được tiết lộ. Không biết khi nào các ý tưởng mới sẽ có mặt trên sản phẩm thực tế. Có lẽ đó sẽ là HomePod thế hệ tiếp theo hoặc các bản cập nhật sắp tới của Apple dành cho chiếc loa thông minh của hãng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.