HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID

11 Tháng Hai 20191:55 SA(Xem: 14455)
HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID
HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID

Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.

 

Bằng sáng chế mô tả đèn LED được sử dụng phản hồi đối với các cử chỉ của người dùng như vẫy tay. Ngoài ra, Apple sử dụng đèn LED để hiện thị các thông tin từ thời tiết cho đến thể thao, và thậm chí còn thể hiện được cả cảm xúc của Siri. VD nếu Siri nghe thấy giọng của người dùng và nhận ra họ đang buồn, màu sắc của đèn LED sẽ hiển thị rằng nó cũng đang buồn. Nếu Siri có thể giúp người dùng vui lên, màu sắc đèn LED sẽ thay đổi báo hiệu rằng Siri cũng vui vì giúp được họ. Đèn LED có thể hiển thị màu sắc theo chủ đề của email. Siri thậm chí còn thể hiện được tâm trạng khi đọc email cho người dùng. Người dùng tất nhiên cũng có thể lựa chọn cảm xúc cho Siri nếu muốn.

 

HomePod cũng có thể được trang bị Face ID để nhận biết được ai đang đứng gần cũng như khoảng cách của người dùng với loa để điều chỉnh (chẳng hạn như âm lượng khi nghe nhạc) sao cho phù hợp. Face ID cũng giúp chủ sở hữu bảo về an toàn hơn trong việc truy cập các thông tin cá nhân như tin nhắn, ghi chú hoặc nhắc nhở. Hoặc đơn giản hơn khoá quyền truy cập của người lạ.

 

Nhìn chung, có rất nhiều ý tưởng trong bằng sáng chế mới của Apple được tiết lộ. Không biết khi nào các ý tưởng mới sẽ có mặt trên sản phẩm thực tế. Có lẽ đó sẽ là HomePod thế hệ tiếp theo hoặc các bản cập nhật sắp tới của Apple dành cho chiếc loa thông minh của hãng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.