HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID

11 Tháng Hai 20191:55 SA(Xem: 14611)
HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID
HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID

Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.

 

Bằng sáng chế mô tả đèn LED được sử dụng phản hồi đối với các cử chỉ của người dùng như vẫy tay. Ngoài ra, Apple sử dụng đèn LED để hiện thị các thông tin từ thời tiết cho đến thể thao, và thậm chí còn thể hiện được cả cảm xúc của Siri. VD nếu Siri nghe thấy giọng của người dùng và nhận ra họ đang buồn, màu sắc của đèn LED sẽ hiển thị rằng nó cũng đang buồn. Nếu Siri có thể giúp người dùng vui lên, màu sắc đèn LED sẽ thay đổi báo hiệu rằng Siri cũng vui vì giúp được họ. Đèn LED có thể hiển thị màu sắc theo chủ đề của email. Siri thậm chí còn thể hiện được tâm trạng khi đọc email cho người dùng. Người dùng tất nhiên cũng có thể lựa chọn cảm xúc cho Siri nếu muốn.

 

HomePod cũng có thể được trang bị Face ID để nhận biết được ai đang đứng gần cũng như khoảng cách của người dùng với loa để điều chỉnh (chẳng hạn như âm lượng khi nghe nhạc) sao cho phù hợp. Face ID cũng giúp chủ sở hữu bảo về an toàn hơn trong việc truy cập các thông tin cá nhân như tin nhắn, ghi chú hoặc nhắc nhở. Hoặc đơn giản hơn khoá quyền truy cập của người lạ.

 

Nhìn chung, có rất nhiều ý tưởng trong bằng sáng chế mới của Apple được tiết lộ. Không biết khi nào các ý tưởng mới sẽ có mặt trên sản phẩm thực tế. Có lẽ đó sẽ là HomePod thế hệ tiếp theo hoặc các bản cập nhật sắp tới của Apple dành cho chiếc loa thông minh của hãng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.