HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID

11 Tháng Hai 20191:55 SA(Xem: 14617)
HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID
HomePod Mới Có Thể Sẽ Có Tính Năng Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Face ID

Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.

 

Bằng sáng chế mô tả đèn LED được sử dụng phản hồi đối với các cử chỉ của người dùng như vẫy tay. Ngoài ra, Apple sử dụng đèn LED để hiện thị các thông tin từ thời tiết cho đến thể thao, và thậm chí còn thể hiện được cả cảm xúc của Siri. VD nếu Siri nghe thấy giọng của người dùng và nhận ra họ đang buồn, màu sắc của đèn LED sẽ hiển thị rằng nó cũng đang buồn. Nếu Siri có thể giúp người dùng vui lên, màu sắc đèn LED sẽ thay đổi báo hiệu rằng Siri cũng vui vì giúp được họ. Đèn LED có thể hiển thị màu sắc theo chủ đề của email. Siri thậm chí còn thể hiện được tâm trạng khi đọc email cho người dùng. Người dùng tất nhiên cũng có thể lựa chọn cảm xúc cho Siri nếu muốn.

 

HomePod cũng có thể được trang bị Face ID để nhận biết được ai đang đứng gần cũng như khoảng cách của người dùng với loa để điều chỉnh (chẳng hạn như âm lượng khi nghe nhạc) sao cho phù hợp. Face ID cũng giúp chủ sở hữu bảo về an toàn hơn trong việc truy cập các thông tin cá nhân như tin nhắn, ghi chú hoặc nhắc nhở. Hoặc đơn giản hơn khoá quyền truy cập của người lạ.

 

Nhìn chung, có rất nhiều ý tưởng trong bằng sáng chế mới của Apple được tiết lộ. Không biết khi nào các ý tưởng mới sẽ có mặt trên sản phẩm thực tế. Có lẽ đó sẽ là HomePod thế hệ tiếp theo hoặc các bản cập nhật sắp tới của Apple dành cho chiếc loa thông minh của hãng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.