Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

12 Tháng Hai 201912:44 SA(Xem: 14857)
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài đăng trên Twitter, Elon Musk nói rằng một ngày nào đó một chuyến du lịch Sao Hỏa sẽ có giá dưới 500,000 USD. Dù vậy, mức giá cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng.

 

Elon Musk cũng nghĩ rằng giá vé sẽ hạ xuống mức dưới 100,000 USD, đủ rẻ để hầu hết mọi người ở các nền kinh tế phát triển bán nhà tại Trái Đất và lên định cư ở sao Hỏa nếu họ muốn.

 

Con số 500,000 USD nghe có vẻ lớn nhưng không cao lắm so với mức giá 200,000 USD chỉ để trải nghiệm môi trường không trọng lực trên chuyên bay của Virgin Galactic. Quan trọng hơn cả, theo Elon Musk, hành khách sẽ được miễn phí chiều về. Nếu quý vị lên Sao Hỏa nhưng thấy cuộc sống trên đó không thoải mái, SpaceX của Elon Musk sẽ đưa quý vị về Trái Đất hoàn toàn miễn phí.

 

Hiện SpaceX đang gấp rút thử nghiệm tàu vũ trụ Starship với vỏ bằng thép không gỉ. Công ty đã tạo ra một nguyên mẫu để thử nghiệm cất cánh và hạ cánh, cũng như thử nghiệm tên lửa Raptor cho tàu vũ trụ cỡ lớn.

 

Trước khi tới sao Hỏa, SpaceX sẽ cho Starship chở khách du lịch bay quanh mặt trăng vào năm 2023. Mặc dù là sáng lập kiêm CEO của SpaceX nhưng Elon Musk nói rằng cơ hội đặt chân lên sao Hỏa của ông chỉ là 70%.

56Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.