Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

12 Tháng Hai 201912:44 SA(Xem: 14885)
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài đăng trên Twitter, Elon Musk nói rằng một ngày nào đó một chuyến du lịch Sao Hỏa sẽ có giá dưới 500,000 USD. Dù vậy, mức giá cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng.

 

Elon Musk cũng nghĩ rằng giá vé sẽ hạ xuống mức dưới 100,000 USD, đủ rẻ để hầu hết mọi người ở các nền kinh tế phát triển bán nhà tại Trái Đất và lên định cư ở sao Hỏa nếu họ muốn.

 

Con số 500,000 USD nghe có vẻ lớn nhưng không cao lắm so với mức giá 200,000 USD chỉ để trải nghiệm môi trường không trọng lực trên chuyên bay của Virgin Galactic. Quan trọng hơn cả, theo Elon Musk, hành khách sẽ được miễn phí chiều về. Nếu quý vị lên Sao Hỏa nhưng thấy cuộc sống trên đó không thoải mái, SpaceX của Elon Musk sẽ đưa quý vị về Trái Đất hoàn toàn miễn phí.

 

Hiện SpaceX đang gấp rút thử nghiệm tàu vũ trụ Starship với vỏ bằng thép không gỉ. Công ty đã tạo ra một nguyên mẫu để thử nghiệm cất cánh và hạ cánh, cũng như thử nghiệm tên lửa Raptor cho tàu vũ trụ cỡ lớn.

 

Trước khi tới sao Hỏa, SpaceX sẽ cho Starship chở khách du lịch bay quanh mặt trăng vào năm 2023. Mặc dù là sáng lập kiêm CEO của SpaceX nhưng Elon Musk nói rằng cơ hội đặt chân lên sao Hỏa của ông chỉ là 70%.

56Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.