Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

12 Tháng Hai 201912:44 SA(Xem: 15377)
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài đăng trên Twitter, Elon Musk nói rằng một ngày nào đó một chuyến du lịch Sao Hỏa sẽ có giá dưới 500,000 USD. Dù vậy, mức giá cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng.

 

Elon Musk cũng nghĩ rằng giá vé sẽ hạ xuống mức dưới 100,000 USD, đủ rẻ để hầu hết mọi người ở các nền kinh tế phát triển bán nhà tại Trái Đất và lên định cư ở sao Hỏa nếu họ muốn.

 

Con số 500,000 USD nghe có vẻ lớn nhưng không cao lắm so với mức giá 200,000 USD chỉ để trải nghiệm môi trường không trọng lực trên chuyên bay của Virgin Galactic. Quan trọng hơn cả, theo Elon Musk, hành khách sẽ được miễn phí chiều về. Nếu quý vị lên Sao Hỏa nhưng thấy cuộc sống trên đó không thoải mái, SpaceX của Elon Musk sẽ đưa quý vị về Trái Đất hoàn toàn miễn phí.

 

Hiện SpaceX đang gấp rút thử nghiệm tàu vũ trụ Starship với vỏ bằng thép không gỉ. Công ty đã tạo ra một nguyên mẫu để thử nghiệm cất cánh và hạ cánh, cũng như thử nghiệm tên lửa Raptor cho tàu vũ trụ cỡ lớn.

 

Trước khi tới sao Hỏa, SpaceX sẽ cho Starship chở khách du lịch bay quanh mặt trăng vào năm 2023. Mặc dù là sáng lập kiêm CEO của SpaceX nhưng Elon Musk nói rằng cơ hội đặt chân lên sao Hỏa của ông chỉ là 70%.

56Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.