Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

12 Tháng Hai 201912:44 SA(Xem: 14740)
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài đăng trên Twitter, Elon Musk nói rằng một ngày nào đó một chuyến du lịch Sao Hỏa sẽ có giá dưới 500,000 USD. Dù vậy, mức giá cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng.

 

Elon Musk cũng nghĩ rằng giá vé sẽ hạ xuống mức dưới 100,000 USD, đủ rẻ để hầu hết mọi người ở các nền kinh tế phát triển bán nhà tại Trái Đất và lên định cư ở sao Hỏa nếu họ muốn.

 

Con số 500,000 USD nghe có vẻ lớn nhưng không cao lắm so với mức giá 200,000 USD chỉ để trải nghiệm môi trường không trọng lực trên chuyên bay của Virgin Galactic. Quan trọng hơn cả, theo Elon Musk, hành khách sẽ được miễn phí chiều về. Nếu quý vị lên Sao Hỏa nhưng thấy cuộc sống trên đó không thoải mái, SpaceX của Elon Musk sẽ đưa quý vị về Trái Đất hoàn toàn miễn phí.

 

Hiện SpaceX đang gấp rút thử nghiệm tàu vũ trụ Starship với vỏ bằng thép không gỉ. Công ty đã tạo ra một nguyên mẫu để thử nghiệm cất cánh và hạ cánh, cũng như thử nghiệm tên lửa Raptor cho tàu vũ trụ cỡ lớn.

 

Trước khi tới sao Hỏa, SpaceX sẽ cho Starship chở khách du lịch bay quanh mặt trăng vào năm 2023. Mặc dù là sáng lập kiêm CEO của SpaceX nhưng Elon Musk nói rằng cơ hội đặt chân lên sao Hỏa của ông chỉ là 70%.

56Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.