Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

12 Tháng Hai 201912:44 SA(Xem: 14758)
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD
Mức Giá Cho Một Chuyến Đi Sao Hỏa Là Dưới 500,000 USD

Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.

Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một bài đăng trên Twitter, Elon Musk nói rằng một ngày nào đó một chuyến du lịch Sao Hỏa sẽ có giá dưới 500,000 USD. Dù vậy, mức giá cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng.

 

Elon Musk cũng nghĩ rằng giá vé sẽ hạ xuống mức dưới 100,000 USD, đủ rẻ để hầu hết mọi người ở các nền kinh tế phát triển bán nhà tại Trái Đất và lên định cư ở sao Hỏa nếu họ muốn.

 

Con số 500,000 USD nghe có vẻ lớn nhưng không cao lắm so với mức giá 200,000 USD chỉ để trải nghiệm môi trường không trọng lực trên chuyên bay của Virgin Galactic. Quan trọng hơn cả, theo Elon Musk, hành khách sẽ được miễn phí chiều về. Nếu quý vị lên Sao Hỏa nhưng thấy cuộc sống trên đó không thoải mái, SpaceX của Elon Musk sẽ đưa quý vị về Trái Đất hoàn toàn miễn phí.

 

Hiện SpaceX đang gấp rút thử nghiệm tàu vũ trụ Starship với vỏ bằng thép không gỉ. Công ty đã tạo ra một nguyên mẫu để thử nghiệm cất cánh và hạ cánh, cũng như thử nghiệm tên lửa Raptor cho tàu vũ trụ cỡ lớn.

 

Trước khi tới sao Hỏa, SpaceX sẽ cho Starship chở khách du lịch bay quanh mặt trăng vào năm 2023. Mặc dù là sáng lập kiêm CEO của SpaceX nhưng Elon Musk nói rằng cơ hội đặt chân lên sao Hỏa của ông chỉ là 70%.

56Vote
42Vote
33Vote
26Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.