Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

14 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15608)
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.

 

Trước hết, Dog Mode đến từ ý tưởng của Josh Atchley vào tháng 10/2018, khi đề xuất với Musk về tính năng cho phép điều hòa và hệ thống giải trí của xe vẫn hoạt động khi đậu. Như vậy anh có thể an tâm để chú chó của mình trong xe và đi làm các việc khác như mua sắm, ăn uống... Tất nhiên, Josh Atchley cũng gợi ý chế độ trông thú cưng nên có thông báo hiển thị trên màn hình trung tâm rằng chú chó vẫn ổn và chủ xe sẽ sớm quay trở lại nếu có ai đó đi ngang. Dù Elon Musk chưa nói rõ chế độ mới hoạt động ra sao, nhưng đây có thể xem là một tính năng rất hữu ích. Không chỉ thú cưng được chăm lo tốt hơn mà các em nhỏ bị bố mẹ để lại trong xe sẽ tránh được các rủi ro nguy hiểm do thiếu không khí.

 

Trong khi đó, Sentry Mode là ý tưởng của một tài khoản Twitter có tên Andy Sutton gửi đến Elon Musk vào tháng 01/2019. Andy Sutton muốn các camera quan sát tiếp tục hoạt động để tự ghi hình môi trường 360 độ xung quanh, sau khi chiếc xe điện của anh bị phá hoại trong bãi đỗ. Nếu có Sentry Mode, kẻ xấu chắc hẳn sẽ phần nào chùng tay hơn khi có thực hiện ý đồ trộm cắp, phá hoại với xe Tesla. Cuối cùng, Dog Mode và Sentry Mode sẽ được cập nhật thông qua bản nâng cấp phần mềm online từ Tesla.

58Vote
40Vote
38Vote
26Vote
115Vote
2.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.