Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

14 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15485)
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.

 

Trước hết, Dog Mode đến từ ý tưởng của Josh Atchley vào tháng 10/2018, khi đề xuất với Musk về tính năng cho phép điều hòa và hệ thống giải trí của xe vẫn hoạt động khi đậu. Như vậy anh có thể an tâm để chú chó của mình trong xe và đi làm các việc khác như mua sắm, ăn uống... Tất nhiên, Josh Atchley cũng gợi ý chế độ trông thú cưng nên có thông báo hiển thị trên màn hình trung tâm rằng chú chó vẫn ổn và chủ xe sẽ sớm quay trở lại nếu có ai đó đi ngang. Dù Elon Musk chưa nói rõ chế độ mới hoạt động ra sao, nhưng đây có thể xem là một tính năng rất hữu ích. Không chỉ thú cưng được chăm lo tốt hơn mà các em nhỏ bị bố mẹ để lại trong xe sẽ tránh được các rủi ro nguy hiểm do thiếu không khí.

 

Trong khi đó, Sentry Mode là ý tưởng của một tài khoản Twitter có tên Andy Sutton gửi đến Elon Musk vào tháng 01/2019. Andy Sutton muốn các camera quan sát tiếp tục hoạt động để tự ghi hình môi trường 360 độ xung quanh, sau khi chiếc xe điện của anh bị phá hoại trong bãi đỗ. Nếu có Sentry Mode, kẻ xấu chắc hẳn sẽ phần nào chùng tay hơn khi có thực hiện ý đồ trộm cắp, phá hoại với xe Tesla. Cuối cùng, Dog Mode và Sentry Mode sẽ được cập nhật thông qua bản nâng cấp phần mềm online từ Tesla.

58Vote
40Vote
38Vote
26Vote
115Vote
2.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.