Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

14 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 16354)
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.

 

Trước hết, Dog Mode đến từ ý tưởng của Josh Atchley vào tháng 10/2018, khi đề xuất với Musk về tính năng cho phép điều hòa và hệ thống giải trí của xe vẫn hoạt động khi đậu. Như vậy anh có thể an tâm để chú chó của mình trong xe và đi làm các việc khác như mua sắm, ăn uống... Tất nhiên, Josh Atchley cũng gợi ý chế độ trông thú cưng nên có thông báo hiển thị trên màn hình trung tâm rằng chú chó vẫn ổn và chủ xe sẽ sớm quay trở lại nếu có ai đó đi ngang. Dù Elon Musk chưa nói rõ chế độ mới hoạt động ra sao, nhưng đây có thể xem là một tính năng rất hữu ích. Không chỉ thú cưng được chăm lo tốt hơn mà các em nhỏ bị bố mẹ để lại trong xe sẽ tránh được các rủi ro nguy hiểm do thiếu không khí.

 

Trong khi đó, Sentry Mode là ý tưởng của một tài khoản Twitter có tên Andy Sutton gửi đến Elon Musk vào tháng 01/2019. Andy Sutton muốn các camera quan sát tiếp tục hoạt động để tự ghi hình môi trường 360 độ xung quanh, sau khi chiếc xe điện của anh bị phá hoại trong bãi đỗ. Nếu có Sentry Mode, kẻ xấu chắc hẳn sẽ phần nào chùng tay hơn khi có thực hiện ý đồ trộm cắp, phá hoại với xe Tesla. Cuối cùng, Dog Mode và Sentry Mode sẽ được cập nhật thông qua bản nâng cấp phần mềm online từ Tesla.

58Vote
40Vote
38Vote
26Vote
115Vote
2.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.