Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

14 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 15945)
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.

 

Trước hết, Dog Mode đến từ ý tưởng của Josh Atchley vào tháng 10/2018, khi đề xuất với Musk về tính năng cho phép điều hòa và hệ thống giải trí của xe vẫn hoạt động khi đậu. Như vậy anh có thể an tâm để chú chó của mình trong xe và đi làm các việc khác như mua sắm, ăn uống... Tất nhiên, Josh Atchley cũng gợi ý chế độ trông thú cưng nên có thông báo hiển thị trên màn hình trung tâm rằng chú chó vẫn ổn và chủ xe sẽ sớm quay trở lại nếu có ai đó đi ngang. Dù Elon Musk chưa nói rõ chế độ mới hoạt động ra sao, nhưng đây có thể xem là một tính năng rất hữu ích. Không chỉ thú cưng được chăm lo tốt hơn mà các em nhỏ bị bố mẹ để lại trong xe sẽ tránh được các rủi ro nguy hiểm do thiếu không khí.

 

Trong khi đó, Sentry Mode là ý tưởng của một tài khoản Twitter có tên Andy Sutton gửi đến Elon Musk vào tháng 01/2019. Andy Sutton muốn các camera quan sát tiếp tục hoạt động để tự ghi hình môi trường 360 độ xung quanh, sau khi chiếc xe điện của anh bị phá hoại trong bãi đỗ. Nếu có Sentry Mode, kẻ xấu chắc hẳn sẽ phần nào chùng tay hơn khi có thực hiện ý đồ trộm cắp, phá hoại với xe Tesla. Cuối cùng, Dog Mode và Sentry Mode sẽ được cập nhật thông qua bản nâng cấp phần mềm online từ Tesla.

58Vote
40Vote
38Vote
26Vote
115Vote
2.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.