Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

14 Tháng Hai 201912:00 SA(Xem: 16537)
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng
Xe Điện Tesla Sẽ Có Thể Tự Trông Thú Cưng

Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.

 

Trước hết, Dog Mode đến từ ý tưởng của Josh Atchley vào tháng 10/2018, khi đề xuất với Musk về tính năng cho phép điều hòa và hệ thống giải trí của xe vẫn hoạt động khi đậu. Như vậy anh có thể an tâm để chú chó của mình trong xe và đi làm các việc khác như mua sắm, ăn uống... Tất nhiên, Josh Atchley cũng gợi ý chế độ trông thú cưng nên có thông báo hiển thị trên màn hình trung tâm rằng chú chó vẫn ổn và chủ xe sẽ sớm quay trở lại nếu có ai đó đi ngang. Dù Elon Musk chưa nói rõ chế độ mới hoạt động ra sao, nhưng đây có thể xem là một tính năng rất hữu ích. Không chỉ thú cưng được chăm lo tốt hơn mà các em nhỏ bị bố mẹ để lại trong xe sẽ tránh được các rủi ro nguy hiểm do thiếu không khí.

 

Trong khi đó, Sentry Mode là ý tưởng của một tài khoản Twitter có tên Andy Sutton gửi đến Elon Musk vào tháng 01/2019. Andy Sutton muốn các camera quan sát tiếp tục hoạt động để tự ghi hình môi trường 360 độ xung quanh, sau khi chiếc xe điện của anh bị phá hoại trong bãi đỗ. Nếu có Sentry Mode, kẻ xấu chắc hẳn sẽ phần nào chùng tay hơn khi có thực hiện ý đồ trộm cắp, phá hoại với xe Tesla. Cuối cùng, Dog Mode và Sentry Mode sẽ được cập nhật thông qua bản nâng cấp phần mềm online từ Tesla.

58Vote
40Vote
38Vote
26Vote
115Vote
2.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.