Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng

13 Tháng Hai 201912:54 SA(Xem: 15178)
Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng
Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng

Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.

 

Ít nhất 16 kỹ sư và 4 nhà tuyển dụng đã về làm cho Google trong dự án mới và con số vẫn đang tiếp tục tăng lên. Google được biết nhiều như là công ty phần mềm nhưng hãng cũng đã có những con chip tự phát triển, ví dụ như chip cho các trung tâm dữ liệu hay chip xử lý hình ảnh trên điện thoại Pixel. Việc tự lập trong phát triển chip sẽ giúp Google độc lập với các đối tác, giảm chi phí và dễ hơn trong việc phát triển sản phẩm mới.

 

Trong nhiều năm qua, không chỉ Google mà Apple hay các công ty như Microsoft, Amazon, Facebook cũng đều cố gắng tự phát triển chip riêng. Apple từ con chip A4 trên iPhone đã tự phát triển và cũng có ý định làm điều tương tự với chip trên máy Mac. Còn Amazon, Facebook hay Microsoft mới chỉ dừng lại ở các chip AI là chủ yếu.

 

Việc tự phát triển chip về lâu dài là đúng đắn nếu dựa trên những lần kiện tụng giữa Apple và Qualcomm. Sau khi không sử dụng modem của Qualcomm nữa, Apple đã chuyển hoàn toàn qua dùng sản phẩm của Intel và có ý định tự phát triển riêng để không phụ thuộc ai. Apple hiểu rõ nhất điều này, hãng thường chọn từ hai đối tác cung ứng trở lên cho mỗi linh kiện để tránh tình trạng quá phụ thuộc.

54Vote
41Vote
31Vote
25Vote
17Vote
2.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.