Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng

13 Tháng Hai 201912:54 SA(Xem: 15350)
Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng
Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng

Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.

 

Ít nhất 16 kỹ sư và 4 nhà tuyển dụng đã về làm cho Google trong dự án mới và con số vẫn đang tiếp tục tăng lên. Google được biết nhiều như là công ty phần mềm nhưng hãng cũng đã có những con chip tự phát triển, ví dụ như chip cho các trung tâm dữ liệu hay chip xử lý hình ảnh trên điện thoại Pixel. Việc tự lập trong phát triển chip sẽ giúp Google độc lập với các đối tác, giảm chi phí và dễ hơn trong việc phát triển sản phẩm mới.

 

Trong nhiều năm qua, không chỉ Google mà Apple hay các công ty như Microsoft, Amazon, Facebook cũng đều cố gắng tự phát triển chip riêng. Apple từ con chip A4 trên iPhone đã tự phát triển và cũng có ý định làm điều tương tự với chip trên máy Mac. Còn Amazon, Facebook hay Microsoft mới chỉ dừng lại ở các chip AI là chủ yếu.

 

Việc tự phát triển chip về lâu dài là đúng đắn nếu dựa trên những lần kiện tụng giữa Apple và Qualcomm. Sau khi không sử dụng modem của Qualcomm nữa, Apple đã chuyển hoàn toàn qua dùng sản phẩm của Intel và có ý định tự phát triển riêng để không phụ thuộc ai. Apple hiểu rõ nhất điều này, hãng thường chọn từ hai đối tác cung ứng trở lên cho mỗi linh kiện để tránh tình trạng quá phụ thuộc.

54Vote
41Vote
31Vote
25Vote
17Vote
2.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.