Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng

13 Tháng Hai 201912:54 SA(Xem: 15509)
Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng
Google Cũng Đang Tuyển Nhân Sự Để Tự Làm Chip Riêng

Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.

 

Ít nhất 16 kỹ sư và 4 nhà tuyển dụng đã về làm cho Google trong dự án mới và con số vẫn đang tiếp tục tăng lên. Google được biết nhiều như là công ty phần mềm nhưng hãng cũng đã có những con chip tự phát triển, ví dụ như chip cho các trung tâm dữ liệu hay chip xử lý hình ảnh trên điện thoại Pixel. Việc tự lập trong phát triển chip sẽ giúp Google độc lập với các đối tác, giảm chi phí và dễ hơn trong việc phát triển sản phẩm mới.

 

Trong nhiều năm qua, không chỉ Google mà Apple hay các công ty như Microsoft, Amazon, Facebook cũng đều cố gắng tự phát triển chip riêng. Apple từ con chip A4 trên iPhone đã tự phát triển và cũng có ý định làm điều tương tự với chip trên máy Mac. Còn Amazon, Facebook hay Microsoft mới chỉ dừng lại ở các chip AI là chủ yếu.

 

Việc tự phát triển chip về lâu dài là đúng đắn nếu dựa trên những lần kiện tụng giữa Apple và Qualcomm. Sau khi không sử dụng modem của Qualcomm nữa, Apple đã chuyển hoàn toàn qua dùng sản phẩm của Intel và có ý định tự phát triển riêng để không phụ thuộc ai. Apple hiểu rõ nhất điều này, hãng thường chọn từ hai đối tác cung ứng trở lên cho mỗi linh kiện để tránh tình trạng quá phụ thuộc.

54Vote
41Vote
31Vote
25Vote
17Vote
2.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.