CurrentC – Đối Thủ Của Apple Pay – Đã Bị Tấn Công

30 Tháng Mười 20144:00 SA(Xem: 23169)
CurrentC – Đối Thủ Của Apple Pay – Đã Bị Tấn Công

Theo Business Insider, CurrentC đã chính thức thông báo đến các khách hàng về khả năng các địa chỉ email đã lọt vào tay tin tặc.

CurrentC là hệ thống thanh toán có dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, dùng mã QR và mật mã để chấp nhận thanh toán. Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng CurrentC được cho là đối thủ cạnh tranh khiến Apple Pay bị một số nhà bán lẻ ‘thờ ơ’. Tim Cook, CEO của Apple, đã gọi sự cạnh tranh mới là một ‘cuộc giao tranh’ và khẳng định chính người tiêu dùng sẽ là người quyết định thắng thua.



blank

Thông tin về vụ hack, công ty mẹ MCX khẳng định chỉ có các địa chỉ email là bị lấy đi, nhưng đồng thời cũng cảnh báo khách hàng tránh mở bất kỳ các file đính kèm hay email nào đáng ngờ. Dù vậy thì vụ tấn công cũng đã làm dấy lên nghi vấn về sự an toàn của hệ thống CurrentC.

511Vote
40Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.