CurrentC – Đối Thủ Của Apple Pay – Đã Bị Tấn Công

30 Tháng Mười 20144:00 SA(Xem: 23217)
CurrentC – Đối Thủ Của Apple Pay – Đã Bị Tấn Công

Theo Business Insider, CurrentC đã chính thức thông báo đến các khách hàng về khả năng các địa chỉ email đã lọt vào tay tin tặc.

CurrentC là hệ thống thanh toán có dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, dùng mã QR và mật mã để chấp nhận thanh toán. Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng CurrentC được cho là đối thủ cạnh tranh khiến Apple Pay bị một số nhà bán lẻ ‘thờ ơ’. Tim Cook, CEO của Apple, đã gọi sự cạnh tranh mới là một ‘cuộc giao tranh’ và khẳng định chính người tiêu dùng sẽ là người quyết định thắng thua.



blank

Thông tin về vụ hack, công ty mẹ MCX khẳng định chỉ có các địa chỉ email là bị lấy đi, nhưng đồng thời cũng cảnh báo khách hàng tránh mở bất kỳ các file đính kèm hay email nào đáng ngờ. Dù vậy thì vụ tấn công cũng đã làm dấy lên nghi vấn về sự an toàn của hệ thống CurrentC.

511Vote
40Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.