CurrentC – Đối Thủ Của Apple Pay – Đã Bị Tấn Công

30 Tháng Mười 20144:00 SA(Xem: 23330)
CurrentC – Đối Thủ Của Apple Pay – Đã Bị Tấn Công

Theo Business Insider, CurrentC đã chính thức thông báo đến các khách hàng về khả năng các địa chỉ email đã lọt vào tay tin tặc.

CurrentC là hệ thống thanh toán có dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, dùng mã QR và mật mã để chấp nhận thanh toán. Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng CurrentC được cho là đối thủ cạnh tranh khiến Apple Pay bị một số nhà bán lẻ ‘thờ ơ’. Tim Cook, CEO của Apple, đã gọi sự cạnh tranh mới là một ‘cuộc giao tranh’ và khẳng định chính người tiêu dùng sẽ là người quyết định thắng thua.



blank

Thông tin về vụ hack, công ty mẹ MCX khẳng định chỉ có các địa chỉ email là bị lấy đi, nhưng đồng thời cũng cảnh báo khách hàng tránh mở bất kỳ các file đính kèm hay email nào đáng ngờ. Dù vậy thì vụ tấn công cũng đã làm dấy lên nghi vấn về sự an toàn của hệ thống CurrentC.

511Vote
40Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.