Cựu Luật Sư Apple Bị Buộc Tội Trục Lợi Từ Giao Dịch Nội Gián

14 Tháng Hai 20191:10 SA(Xem: 15650)
Cựu Luật Sư Apple Bị Buộc Tội Trục Lợi Từ Giao Dịch Nội Gián
Cựu Luật Sư Apple Bị Buộc Tội Trục Lợi Từ Giao Dịch Nội Gián

Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.

 

Theo đó, SEC khẳng định ông Levoff đã sử dụng thông tin mật về Apple để mua bán cổ phiếu ngay trước thời điểm công ty công bố báo cáo kinh doanh năm 2015 và 2016. Theo đơn kiện, ông đã kiếm lời và tránh được khoản lỗ 382,000 USD.

 

Ông Levoff làm luật sư cho Apple từ năm 2008 đến khi bị sa thải năm 2018. Ông đang là Giám đốc cao cấp phụ trách luật doanh nghiệp khi tiến hành giao dịch cổ phiếu công ty bất hợp pháp. Một điều trái khoáy là ông chính là người chịu trách nhiệm đảm bảo mọi nhân viên công ty chấp hành chính sách giao dịch nội bộ. Chẳng hạn, ông đã bán số cổ phiếu Apple trị giá 10 triệu USD vào tháng 07/2015 sau khi nhận được thông tin công ty không đạt kỳ vọng phố Wall vốn chưa được công bố. Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 4% sau khi báo cáo được phát hành cho công chúng. Nhờ vậy, ông tránh được tổn thất 345,000 USD. Vài tháng sau, ông lại mua số cổ phiếu Apple trị giá hơn 1 triệu USD sau khi nhận được thông tin mật về tình hình tài chính quý tiếp theo. Khi dữ liệu được công khai, giá cổ phiếu công ty tăng 4%. Ông còn bán tiếp hơn 4,000 cổ phiếu Apple chỉ 6 ngày trước khi Apple công bố quý doanh thu sụt giảm lần đầu tiên trong 13 năm và tránh được khoản lỗ 32,000 USD.

 

Apple cho biết đã được các nhà chức trách liên lạc vào mùa hè năm 2018 và thực hiện cuộc điều tra với sự giúp sức của các chuyên gia pháp lý bên ngoài, dẫn đến quyết định sa thải ông Levoff. SEC đang yêu cầu tòa án liên bang ra lệnh cho ông trả khoản phạt gấp 3 lần những gì ông nhận được từ giao dịch nội gián. Ông cũng nên bị cấm phục vụ như một nhân viên hay giám đốc một công ty đại chúng.

51Vote
42Vote
33Vote
23Vote
10Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Google muốn tìm cách quay trở lại thị trường Trung Quốc và đang phát triển một công cụ tìm kiếm được kiểm duyệt dành cho Trung Quốc. Để tuân thủ với quy định của các nhà chức trách Trung Quốc, Google đã sử dụng các mẫu tìm kiếm từ một trang web ở Bắc Kinh mà họ sở hữu để tạo ra một “danh sách đen”.
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Palm, thương hiệu nổi tiếng một thời dường như đang được TCL hồi sinh, một thiết bị có tên mã PVG100 đã nhận được chứng chỉ Wi-Fi Alliance và xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Ủy ban FCC. Điều này cho thấy thiết bị đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng và chỉ đợi các chứng chỉ viễn thông là có thể ra mắt thị trường trong vài tháng sau.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Qualcomm giới thiệu Snapdragon 670 – con chip tiếp theo thuộc series Snapdragon 600 cho phân khúc tầm trung. Chip Snapdragon 670 mới sẽ tiếp nối con chip Snapdragon 632, được hãng giới thiệu vào tháng 06/2018.