Cựu Luật Sư Apple Bị Buộc Tội Trục Lợi Từ Giao Dịch Nội Gián

14 Tháng Hai 20191:10 SA(Xem: 15696)
Cựu Luật Sư Apple Bị Buộc Tội Trục Lợi Từ Giao Dịch Nội Gián
Cựu Luật Sư Apple Bị Buộc Tội Trục Lợi Từ Giao Dịch Nội Gián

Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.

 

Theo đó, SEC khẳng định ông Levoff đã sử dụng thông tin mật về Apple để mua bán cổ phiếu ngay trước thời điểm công ty công bố báo cáo kinh doanh năm 2015 và 2016. Theo đơn kiện, ông đã kiếm lời và tránh được khoản lỗ 382,000 USD.

 

Ông Levoff làm luật sư cho Apple từ năm 2008 đến khi bị sa thải năm 2018. Ông đang là Giám đốc cao cấp phụ trách luật doanh nghiệp khi tiến hành giao dịch cổ phiếu công ty bất hợp pháp. Một điều trái khoáy là ông chính là người chịu trách nhiệm đảm bảo mọi nhân viên công ty chấp hành chính sách giao dịch nội bộ. Chẳng hạn, ông đã bán số cổ phiếu Apple trị giá 10 triệu USD vào tháng 07/2015 sau khi nhận được thông tin công ty không đạt kỳ vọng phố Wall vốn chưa được công bố. Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 4% sau khi báo cáo được phát hành cho công chúng. Nhờ vậy, ông tránh được tổn thất 345,000 USD. Vài tháng sau, ông lại mua số cổ phiếu Apple trị giá hơn 1 triệu USD sau khi nhận được thông tin mật về tình hình tài chính quý tiếp theo. Khi dữ liệu được công khai, giá cổ phiếu công ty tăng 4%. Ông còn bán tiếp hơn 4,000 cổ phiếu Apple chỉ 6 ngày trước khi Apple công bố quý doanh thu sụt giảm lần đầu tiên trong 13 năm và tránh được khoản lỗ 32,000 USD.

 

Apple cho biết đã được các nhà chức trách liên lạc vào mùa hè năm 2018 và thực hiện cuộc điều tra với sự giúp sức của các chuyên gia pháp lý bên ngoài, dẫn đến quyết định sa thải ông Levoff. SEC đang yêu cầu tòa án liên bang ra lệnh cho ông trả khoản phạt gấp 3 lần những gì ông nhận được từ giao dịch nội gián. Ông cũng nên bị cấm phục vụ như một nhân viên hay giám đốc một công ty đại chúng.

51Vote
42Vote
33Vote
23Vote
10Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2018
Samsung đang chuẩn bị cho việc ra mắt chiếc đồng hồ thông minh tiếp theo của hãng, với rất nhiều thay đổi. Theo hồ sơ ghi danh với FCC, Samsung sẽ thay đổi tên thương hiệu Gear S thành Galaxy Watch.
24 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony giới thiệu cảm biến hình ảnh IMX586 – hứa hẹn sẽ mang đến bước tiến về chất lượng hình ảnh bằng cách tăng độ phân giải lên đến 48 MP (8,000 x 6,000 pixel).
23 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Ai Cập đã thông qua luật mới, cho phép chính phủ chặn các tài khoản mạng xã hội và phạt những nhà báo đăng tin giả fake news.
23 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Liên minh Châu Âu EU đã quyết định phạt Google 4.34 tỷ EUR (khoảng 5 tỷ USD) vì tội lạm dụng thế lực của Android nhằm củng cố sự hiện diện của trình duyệt Chrome và công cụ tìm kiếm Google Search trong suốt nhiều năm.
23 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Microsoft đã công bố báo cáo tài chính của Q2/2018. Theo báo cáo, doanh thu mảng video game đạt mức 2.29 tỷ USD sau 3 tháng, tăng đến 39% so với cùng kỳ năm 2017.
23 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Electronics và Nhóm hoạt động vì quyền lợi người lao động SHARPS – Hội những người bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi của con người trong ngành công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc – đã đạt được đồng thuận về việc tuân thủ vô điều kiện một kế hoạch bồi thường cho những cá nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, bao gồm cả máu trắng, trong thời gian làm việc tại các nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn và màn hình của Samsung.