Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing

14 Tháng Hai 20191:24 SA(Xem: 14542)
Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing
Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing

Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).

 

Theo các thông tin dự đoán, Canon sẽ ra mắt tổng cộng 6 ống kính mới dành cho hệ máy ảnh không gương lật RF, bao gồm: Canon RF 15-35mm f/2.8L IS USM, Canon RF 24-70mm f/2.8L IS USM, Canon RF 24-240mm f/4-6.3 IS USM, Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM, Canon RF 85mm f/1.2L USM, và Canon RF 85mm f/1.2L USM DS.

 

Trong đó, đáng chú ý nhất là ống kính cuối cùng, với mã hiệu 'DS' ở cuối. Trang Nokishita cũng đã tìm thấy một bằng sáng chế dành cho mã hiệu DS, Canon đã nhận vào giữa năm 2018. Theo những phỏng đoán, công nghệ sẽ được dùng để tăng chất lượng hậu cảnh, hay còn gọi là 'bokeh'. Hãng làm được điều này bằng cách thêm một tấm kính lọc apodization, có khả năng lọc sáng dần đều từ ngoài rìa vào trong tâm ảnh, từ đó tạo ra vùng bokeh mượt mà và không có các đường viền rõ rệt.

 

Đây không phải là một công nghệ mới, nó đã xuất hiện ở 2 ống kính không gương lật của Fuji 56mm f/1.2 APD và của Sony 100mm f/2.8 GM STF. Chiếc Canon 85mm f/1.2 L II đã được mọi người tôn vinh là có vùng mờ đẹp, nên chắc chắn phiên bản 'DS' mới sẽ rất đáng để mong đợi.

52Vote
42Vote
34Vote
24Vote
12Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.