Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing

14 Tháng Hai 20191:24 SA(Xem: 14640)
Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing
Canon Sắp Ra Mắt Ống Kính Với Công Nghệ Làm Mờ Nền Ảnh Defocus Smoothing

Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).

 

Theo các thông tin dự đoán, Canon sẽ ra mắt tổng cộng 6 ống kính mới dành cho hệ máy ảnh không gương lật RF, bao gồm: Canon RF 15-35mm f/2.8L IS USM, Canon RF 24-70mm f/2.8L IS USM, Canon RF 24-240mm f/4-6.3 IS USM, Canon RF 70-200mm f/2.8L IS USM, Canon RF 85mm f/1.2L USM, và Canon RF 85mm f/1.2L USM DS.

 

Trong đó, đáng chú ý nhất là ống kính cuối cùng, với mã hiệu 'DS' ở cuối. Trang Nokishita cũng đã tìm thấy một bằng sáng chế dành cho mã hiệu DS, Canon đã nhận vào giữa năm 2018. Theo những phỏng đoán, công nghệ sẽ được dùng để tăng chất lượng hậu cảnh, hay còn gọi là 'bokeh'. Hãng làm được điều này bằng cách thêm một tấm kính lọc apodization, có khả năng lọc sáng dần đều từ ngoài rìa vào trong tâm ảnh, từ đó tạo ra vùng bokeh mượt mà và không có các đường viền rõ rệt.

 

Đây không phải là một công nghệ mới, nó đã xuất hiện ở 2 ống kính không gương lật của Fuji 56mm f/1.2 APD và của Sony 100mm f/2.8 GM STF. Chiếc Canon 85mm f/1.2 L II đã được mọi người tôn vinh là có vùng mờ đẹp, nên chắc chắn phiên bản 'DS' mới sẽ rất đáng để mong đợi.

52Vote
42Vote
34Vote
24Vote
12Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.